Hướng dẫn cách pha cà phê

 

Hướng dẫn cách pha caffe muối thơm ngon

1.    Lịch sử café Việt Nam

Lịch sử café Việt Nam. Cây café đầu tiên của Việt Nam được người Pháp mang đến Việt Nam vào năm .1857. Từ các đồn điền nhất nhì đông dương này, cây café đã có những trở mình mạnh mẽ. thoát khỏi các định chế bao cấp , trở thành 1 trong những cây trồng có giá trị xuất khẩu cao nhất ( sau lúa gạo ). Và đưa nước ta lên vị trí thứ 2 của bản đồ café thế giới

1.1   khởi sự của cây café Việt Nam

arabica ( coffea Arabica ) là giống café đầu tiên được đưa vào Việt Nam. Vào năm 1857 thông qua các nhà truyền giáo pháp. Nó đã được thử nghiệm tại các nhà thơ công giáo ở các tình phía bắc. như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh . Sau đó lấn sang một số tỉnh miền Trung như Quảng Trị và Quảng Bình. Cuối cùng , cà phê đã được đưa sang các tỉnh phía Nam của Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Sau đó người ta mới phát hiện ra là Tây Nguyên là nơi thích hợp để trồng cây café

1.2 Người Pháp đã mang hai loại cà phê khác đến Việt Nam.

 Vào năm 1908, người Pháp đã mang hai loại cà phê khác đến Việt Nam. Là Robusta (Coffea canephora) và Exelsa (Coffea exelsa). Không dừng lại, người Pháp đã thử nghiệm nhiều giống khác nhau. Từ Congo tại Tây Nguyên, và chứng kiến sự phát triển rất tốt của cà phê ở khu vực này. Xuyên suốt cuộc chiến và cho đến năm 1986, nhiều khu vực sản xuất cà phê đã phát triển. Nhưng rất chậm và sản lượng thấp. Năm 1986, tổng diện tích cả nước dành cho sản xuất cà phê chỉ khoảng 50.000 ha. Và khối lượng sản xuất là 18.400 tấn (chỉ hơn 300.000 bao 60 kg).

Trong các đồn điền cà phê đầu thế kỷ thứ 20. Người ta trồng cả 3 loại cà phê, cà phê Arabica với giống Typica, cà phê Canephora với giống Robusta. Và cà phê Liberica cùng với giống Excelsa. Năm 1930 ở Việt nam có 5900 ha cà phê. Trong đó có 4700 ha cà phê Arabica, 900 ha cà phê Excelsa và 300 ha cà phê Robusta.

       Khi tới Meoww Coffe mọi người  sẽ được trải nghiệm một loại cà phê nổi tiếng trên thế giới. Nghe quá trình để có được những hạt cà phê thơm ngon đó nhiều người sẽ tự nói với bản thân sẽ không uống, nhưng khi những hạt cà phê đó được chế biến ra được thành phẩm thì hương vị cảu nó sẽ khiến bạn rút lại lời nói đó. Và loại cà phê đó chính là “ Cà Phê Chồn”. Cà phê chồn có tên gọi tiếng Anh là Kopi Luwak, trong đó từ “Kopi” có nghĩa là cà phê theo ngôn ngữ Indonesia, còn “Luwak” là tên của một vùng thuộc đảo Java và cũng là tên của một loài cầy sống tại đảo ấy. Loài cầy được nhắc đến đó là cầy vòi hương (còn gọi cầy vòi đốm, cầy cọ hoặc cầy vòi mướp) phân bố rải rác trên các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, người ta nuôi cầy vòi hương để sản xuất ra loại cà phê này.

         Cà phê chồn là một loại cà phê đặc biệt, được xếp vào trong danh sách các loại đồ uống độc đáo nhất trên thế giới. Hương vị của hạt cà phê bị biến đổi nhờ trải qua quá trình tiêu hóa hạt cà phê trong dạ dày của loài chồn, nhất là sự tác động của enzyme làm biến đổi các thành phần vốn có trong hạt cà phê.

Nếu chịu khó cảm nhận hoặc là người sành về việc thưởng thức các loại cà phê, bạn sẽ cảm nhận được hương cà phê chồn tựa như mùi khói nhưng thoang thoảng hương socola, vị hơi béo, ít chua và dễ chịu.

 

 

 

Cà phê muối – món cà phê được nhiều người yêu thích lựa chọn. Cà phê muối sở hữu những hương vị đặc trưng làm người thưởng thức lưu luyến nhớ mãi. Hương thơm thoảng thoảng cùng chút vị đắng của cà phê, chút mằn mặn của muối hoà với vị béo ngọt của kem sữa.

Trong bài viết này, Meoww coffe sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế cà phê muối chuẩn vị thơm ngon. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm caffe muối

·       Cà phê: 25g

·       Muối: 1 ít

·       Sữa tươi: 10ml

·       Cacao: 1 muỗng

·       Sữa đặc: 30ml

·       Nước sôi: 10ml

·       Đá viên: tùy thích

·       Kem béo thực phẩm: 40ml

Cách pha cà phê muối

 

-          Cho 25g cà phê, 1 xíu muối, 1 muỗng vào phin cùng 40ml nước sôi, ủ trong 1 - 2 phút, sau đó bỏ nước cà phê đầu

-          Cho 60ml nước sôi vào phin  cà phê, đợi khoảng 4 -  5 phút cho cà phê nhỏ hết xuống ly

-          Cho 40ml kem béo thực phẩm, 1 xíu muối, 5 - 10 ml sữa tươi vào ly và đánh bóng mịn

-          Cho 30ml sữa đặc, 40ml cà phê vào ly và khuấy đều, cho đá viên vào

-          Tiếp theo cho phần kém muối đánh bóng mịn vào

-          Cuối cùng rắc một ít bột cacao lên bề mặt đề trang trí

Mua nguyên liệu café muối ở đâu ??

Meoww coffe sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một nơi được xem như thiên đường của ngành pha chế, bởi tại đây cung cấp tất tần tật từ các loại nguyên phụ liệu đến dụng cụ dành riêng cho pha chế. Nơi đây được rất nhiều khách hàng đánh giá cao bởi sự chất lượng và uy tín trong từng sản phẩm dịch vụ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số lưu ý khi đến với quán cà phê thú cưng

Hành trình tìm hiểu về sức khỏe và hạnh phúc