Cà phê đến với chúng ta bằng cách nào
Hành Trình Của Một Ly Cà Phê Đến Với Chúng Ta.
Một truyền thuyết được lưu lại vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa phát hiện một số con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã thức đến tận đêm khuya. Họ đem chuyện này kể với các thầy tu tại tu viện gần đó. Khi một người chăn dê ăn thử loại quả màu đỏ đó, anh ta đã công nhận tác dụng của loại cây này. Sau đó các thầy tu đi xem xét khu vực ăn của bầy dê và phát hiện loại cây lá xanh thẫm, quả giống quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ loại quả đó và tỉnh táo cho đến tận đêm khuya. Có thể nói rằng nhờ đàn dê, con người đã phát hiện ra tác dụng của cây cà phê.
1. Lịch sử cây cà phê
Lịch sử cà phê Việt Nam. Cây cà phê đầu tiên được người Pháp mang đến Việt Nam vào năm 1857. Từ các đồn điền nhất nhì Đông Dương này, cây cà phê đã có những trở mình mạnh mẽ. Thoát khỏi các định chế bao cấp, trở thành một trong những cây trồng có giá trị xuất khẩu cao nhất (sau lúa gạo). Và đưa nước ta lên vị trí thứ 2 của bản đồ cà phê thế giới.
Năm 1875, người Pháp đã mang giống cà phê Arabica trồng thử nghiệm ở nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước. Ở những vùng có độ cao, khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi sẽ được phát triển và mở rộng trồng cà phê. Còn những vùng không thích hợp cho năng suất thấp thì sẽ bị loại bỏ. Và dần dần họ cũng tìm ra những vùng trồng cà phê thích hợp cho từng loại khác nhau.
2. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng
Mọi thứ bắt đầu từ nguyên liệu. Tại Meoww Coffee, chúng tôi luôn chọn lựa cà phê nguyên chất từ các vùng sản xuất hàng đầu trên thế giới. Hạt cà phê của chúng tôi được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo hương vị tốt nhất cho mỗi tách cà phê. Đến với Meoo Coffee mọi người sẽ được trải nghiệm loại cà phê mang tên 1 loài động vật. Đó chính là cà phê chồn, Cà phê chồn được phát hiện vào khoảng đầu thế kỷ 18 trong thời kỳ Indonesia là thuộc địa của Hà Lan. Thời ấy, nông dân Bali (Indonesia) bị cấm thu hoạch cà phê theo nhu cầu cá nhân, hệ quả là cà phê rụng đầy đường. Sau đó, người ta nhận thấy những con chồn hương khi ăn cà phê sẽ không tiêu hóa được, và nếu lấy hạt này để chế biến sẽ tạo ra một loại đồ uống thơm ngon hơn hẳn cà phê bình thường.
Vị cà phê chồn dịu nhẹ, không đắng ngắt nhưng đủ mạnh để làm bạn phải ngạc nhiên. Trong và sau khi thưởng thức cà phê chồn bạn sẽ cảm nhận ở cổ họng luôn có chút dư vị ngọt ngào, lưu luyến. Uống cà phê chồn không đường, không đá với một ly nước lọc là cách thưởng thức chuẩn nhất. Cách thưởng thức này còn mang đến cho bạn một trải nghiệm mùi hương không lẫn vào đâu được. Các dây thần kinh cảm thụ mùi hương nơi cánh mũi bạn sẽ bị đánh thức bởi hương thơm thanh tao, ngọt ngào và lan tỏa.
3. Pha Chế Bằng Cả Tâm Huyết
Đến với Meoww Coffee bạn sẽ thấy được tận mắt đội ngũ nhân viên pha chế điêu luyện, Meoww Coffee chúng tôi luôn tuân theo từng bước pha chế cẩn thận để tạo ra một tách cà phê hoàn hảo. Đơn giản từ những việc loại bỏ từng hạt cà phê kém chất lượng cho đến các bước điều chỉnh nhiệt độ nước, thời gian sao cho phù hợp để có được 1 tách cà phê ngon khó cưỡng.
Nhận xét
Đăng nhận xét